บทความ

ต้นกำเนิดของรถแบคโฮ

ต้นกำเนิดของรถแบคโฮ

โครงสวิงของรถแบ็คโฮถูกประดิษฐ์ขึ้นในปี 1947 โดย Vaino (ออกเสียงว่า “Waino”) J. Holopainen และ Roy E. Handy Jr. โครงสวิง “อนุญาตให้แขนขุดไฮดรอลิกแกว่งไปด้านข้างเพื่อทิ้งถังภายใต้สิทธิบัตรของสหรัฐอเมริกา ในเดือนเมษายน พ.ศ. 2491 เวน – รอยคอร์ปอเรชั่นขายรถแบคโฮไฮดรอลิกคันแรกติดตั้งกับรถแทรกเตอร์รุ่นฟอร์ด 8N ให้กับ บริษัท คอนเนตทิคัตไลท์แอนด์พาวเวอร์ในราคา 705 ดอลลาร์

รถแบคโฮแทรคเตอร์คันแรก (TLB) คือรถแบคโฮ Wain-Roy ที่ติดตั้งกับแฟรงค์จี. ฮอฟรุ่น “HE” ในปีพ. ศ. 2495 ในโฮลเดนรัฐแมสซาชูเซตส์สหรัฐอเมริกาสำหรับกรมน้ำโฮลเดน FG Hough Company เป็น บริษัท ในเครือของ International Harvester Company ในช่วงต้นปีพ. ศ. 2497 รถตักล้อยางรุ่น Hough “Payloader” สองตัวคือ HE และ HF พร้อมใช้งานกับรถแบคโฮ Wain-Roy ในปีพ. ศ. 2497 Wain-Roy Corporation ได้เจรจาข้อตกลงกับ IH สำหรับการผลิตเต็มรูปแบบ Hough TLB สำหรับรถตัก Hough รุ่นอื่น ๆ อีกหลายรุ่น

ในปีเดียวกันJCB ได้เปิดตัวรถตักไฮดรอลิกรุ่นแรกของยุโรปตามด้วยรถแบ็คโฮที่มีการหมุน 180 °ติดตั้งกับรถแทรกเตอร์ในปีพ. ศ. 2496 ในปีพ. ศ. 2500 Case ได้พัฒนารถขุดตักแบบบูรณาการเครื่องแรกที่โรงงานCase New Hollandในเมืองเบอร์ลิงตัน , เวอร์มอนต์ช่วยให้ผู้รับเหมาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น JCB เปิดตัวรถแบคโฮเฉพาะรุ่นแรกโดยรวมเอารถขุดและรถตักดินขนาดใหญ่ไว้ในเครื่องมืออเนกประสงค์เพียงชิ้นเดียว

ในปี 1960 Vaino Holopainen ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับ “Mr. Backhoe” กับ Henry Ford II เวน – รอยยังคงผลิตให้กับฟอร์ดจนถึงปีพ. ศ. 2506 เมื่อฟอร์ดเริ่มผลิตเป็นของตัวเอง Wain-Roy Corporation ได้ซื้อ บริษัท เอซีแอนเดอร์สันในเวลาต่อมา แม้ว่า Wain-Roy Corporation จะไม่มีอยู่อีกต่อไปแล้ว แต่กลุ่มผลิตภัณฑ์ของ Wain-Roy ของอุปกรณ์ต่อพ่วงและข้อต่อของ Wain-Roy ยังคงมีจำหน่ายผ่านทาง Woods Equipment Company of Rockford, Illinois, US ในปีพ. ศ. 2508 Kelly G. Cunningham ใช้รถแทรกเตอร์ Gravely รุ่น 7.6 เพื่อสร้างรถแบคโฮขนาดกะทัดรัด Terramite Model 1 หรือที่เรียกว่า T1

เนื่องจากความโดดเด่นเป็นเวลานานของตราJCBในสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์มันจึงกลายเป็นเครื่องหมายการค้าทั่วไปที่นั่นและเครื่องขุดที่ติดตั้งแบ็คโฮมักเรียกกันว่า JCB ในขณะที่คำว่า “รถแบ็คโฮ” ในฐานะส่วนประกอบของรถขุดแทบจะไม่เป็นที่รู้จัก ประชาชนทั่วไปในบริบทนี้ Joseph Cyril Bamfordผู้ก่อตั้ง บริษัท JCB เป็นชาวอังกฤษเพียงคนเดียวที่ได้รับเกียรติในAssociation of Equipment Manufacturers Hall of Fame

ขอบคุณบทความจาก Hmong

หจก. ธนร่มเย็น – ให้เช่า & บริการรถแบคโฮ PC30 / PC120 บริการรถแม็คโคร หรือรถแบคโฮ รถดั้มหกล้อรับจ้าง งานไซต์ก่อสร้าง งานขุดดิน ตักดิน เจาะคอนกรีต รื้อทุบตึก ให้บริการพื้นที่บางขุนเทียน ดาวคะนอง ฝั่งธนฯ และพื้นที่ใกล้เคียง สนใจสอบถามโทร. 099-186-9292, 089-799-5611, 084-709-3661

สกาวเดือน ร่มเย็น

ห้างหุ้นส่วนจำกัด ธนร่มเย็น

099-186-9292